Tổng hợp mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé thịnh hành năm 2023

Siêu Thị Kệ Giá xin gửi quý khách tổng hợp mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé thịnh hành nhất 2023, mời anh/chị cùng tham khảo.

Thực trạng thị trường ngành mẹ và bé

Tổng quan chung

Thị trường ngành mẹ và bé hiện đang có sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng:

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sinh con cao. Theo thống kê, mỗi năm có hơn 1,5 triệu trẻ em được sinh ra. Ước tính năm 2023, trung bình mỗi ngày sẽ có 3887 trẻ. Sự gia tăng số lượng trẻ em đang tạo ra nhu cầu lớn cho các sản phẩm và dịch vụ trong ngành mẹ và bé.

Đặc biệt, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, việc chăm sóc sức khỏe và phát triển của trẻ nhỏ ngày càng được quan tâm nhiều hơn, điều này tạo ra nhu cầu tăng về các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục và giải trí cho trẻ em. 

Sự cạnh tranh trong ngành mẹ và bé

Với tiềm năng phát triển của ngành mẹ và bé. Cạnh tranh giữa các công ty và cửa hàng cũng ngày càng tăng. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Và tạo ra các ưu đãi hấp dẫn để thu hút và giữ chân khách hàng. Các doanh nghiệp cần phải nắm bắt xu hướng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng để tồn tại và phát triển. Đặc biệt, chú trọng đầu tư trong việc trang trí cửa hàng là một cách thức quan trọng để nâng cao sức canh tranh trong ngành.

Các cửa hàng mẹ và bé liên tiếp mở ra
Các cửa hàng mẹ và bé liên tiếp mở ra

Tầm quan trọng của thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Thiết kế cửa hàng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng, phát triển thương hiệu và nâng cao doanh số. Đây là một yếu tố quan trọng để: 

  •  Tạo trải nghiệm mua sắm tốt và thu hút khách hàng.
  •  Tăng cường hình ảnh thương hiệu và tạo sự khác biệt.
  •  Tạo môi trường an toàn và thoải mái cho phụ huynh và trẻ nhỏ.

Thiết kế cửa hàng đáp ứng được nhu cầu và sở thích của khách hàng có thể giúp tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng với trải nghiệm mua sắm, họ có thể trở thành khách hàng trung thành và giới thiệu cho người khác về cửa hàng của bạn

Các mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé thịnh hành năm 2023

Các phong cách thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Thiết kế cửa hàng thân thiện với trẻ em: Cửa hàng được thiết kế sao cho trẻ em cảm thấy thoải mái và thoải mái khi đi cùng cha mẹ. Có thể có khu vui chơi nhỏ, ghế ngồi và không gian rộng rãi để trẻ em có thể di chuyển tự do.

Thiết kế cửa hàng tương tác: Cửa hàng được thiết kế để khách hàng có thể tương tác với các sản phẩm và dịch vụ. Có thể có màn hình cảm ứng, mô hình trưng bày và các hoạt động tương tác khác để khách hàng có thể trải nghiệm trực quan.

Thiết kế cửa hàng thân thiện với môi trường: Xu hướng bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm trong ngành mẹ và bé. Cửa hàng có thể sử dụng vật liệu tái chế, ánh sáng và hệ thống năng lượng tiết kiệm, và các sản phẩm hữu cơ để tạo ra một môi trường thân thiện với môi trường.

Thiết kế cửa hàng tập trung vào trải nghiệm khách hàng: Một xu hướng quan trọng trong ngành mẹ và bé là tạo ra một trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng. Thiết kế cửa hàng có thể bao gồm việc tạo ra không gian thoáng đãng, ánh sáng tốt, âm thanh êm dịu và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm.

Hình ảnh thực tế thiết kế cửa hàng mẹ và bé thịnh hành năm 2023

Những hình ảnh thực tế dự án cửa hàng mẹ và bé được thực hiện bởi Siêu Thị Kệ Giá

Cửa hàng mẹ và bé anh Điều- Phú Bình, Thái Nguyên
Cửa hàng mẹ và bé anh Điều- Phú Bình, Thái Nguyên
Cửa hàng mẹ và bé chị Thiên- Chợ Đồn, Bắc Kạn
Cửa hàng mẹ và bé chị Thiên- Chợ Đồn, Bắc Kạn
Cửa hàng mẹ và bé chị Linh- TP Thái Bình
Cửa hàng mẹ và bé chị Linh- TP Thái Bình
Cửa hàng mẹ và bé chị Lam- Lạc Thủy, Hòa Bình
Cửa hàng mẹ và bé chị Lam- Lạc Thủy, Hòa Bình
Cửa hàng bỉm sữa anh Toàn- Hà Đông, Hà Nội
Cửa hàng bỉm sữa anh Toàn- Hà Đông, Hà Nội
Cửa hàng cho bé chị Giang- Kinh Môn, Hải Dương
Cửa hàng cho bé chị Giang- Kinh Môn, Hải Dương

Trên đây là tổng hợp toàn bộ góc nhìn của Siêu Thị Kệ Giá về thị trường ngành mẹ và bé tại Việt Nam. Đồng thời gửi tới quý khách những thiết kế thịnh hành nhất 2023, hi vọng sẽ giúp ích quý khách trong quá trình xây dựng cửa hàng mẹ và bé của mình.