CHI PHÍ MỞ SHOP QUẦN ÁO HẾT BAO NHIÊU?

“Nếu mà mệt quá, giữa công sở sống chồng lên nhau. Cùng lắm thì mình lên phố, mình mở shop quần áo kiếm tiền thật mau…”  Vậy mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền? Chi phí mặt bằng, nhập hàng, nhân viên, marketing… như thế nào?  Hãy để Siêu Thị Kệ Giá giúp bạn. Tìm hiểu:“Chi Phí Mở Shop Quần Áo Hết Bao Nhiêu” để tính toán ngân sách hợp lý cho shop của bạn.

Chi Phí Mở Shop Quần Áo- Câu Chuyện Không Ai Giống Ai

Chi phí mở một shop quần áo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm: vị trí, kích thước, mô hình kinh doanh và các yêu cầu riêng của từng chủ doanh nghiệp. Bởi mỗi người ở một vùng khác nhau. Kinh doanh theo một mô hình khác nhau. Thế nên, không thể lấy con số của người này lắp vào người khác. Bài chia sẻ của Siêu Thị Kệ Giá dưới đây sẽ đưa ra mang tính chất tham khảo, cung cấp thêm thông tin

Chi phí mở shop quần áo gồm những khoản nào

Tiền thuê mặt bằng

Sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu nếu bạn đã có sẵn một mặt bằng . Nếu chưa có, thì việc đầu tiên cần xác định là chi phí thuê mặt bằng. Chi phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào vị trí và kích thước cửa hàng.  Các khu vực thương mại đắt đỏ hơn có thể yêu cầu một khoản tiền thuê cao hơn.

Hình ảnh đăng tin cho thuê mặt bằng tại Hà Nội
Hình ảnh đăng tin cho thuê mặt bằng tại Hà Nội

Ví dụ, hình ảnh cho thuê mặt bằng tại một khu vực ở TP Hà Nội giá 8 triệu đồng/tháng/ 35m2. Tuy nhiên ở các tỉnh thành khác giá giao động khoảng từ 3-5 triệu. 

Như vậy đối với mỗi khu vực, vị trí mà giá thuê mặt bằng khác nhau. Và đặc biệt, thường người thuê sẽ phải đóng tiền 3-6-12 tháng/ 1 lần đóng.

Ngoài ra sẽ có Chi phí thiết kế và xây dựn( nếu cần). Bạn có thể phải đầu tư vào thiết kế và xây dựng cửa hàng. Bao gồm việc lắp đặt sàn, tường, cửa kính và các công việc xây dựng khác.

Trang thiết bị và nội thất

 Bạn sẽ cần đầu tư vào các trang thiết bị cần thiết. Như giá kệ, móc treo, quầy thu ngân, hệ thống chiếu sáng, gương, và các nội thất khác.

Nên tự setup shop quần áo hay tìm kiếm đơn vị setup chuyên nghiệp?

Một số chủ cửa hàng số lựa chọn việc việc tự setup shop quần áo của mình vì nghĩ sẽ tiết kiệm kiệm chi phí. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều chủ shop sau khi đã mở nhiều shop. Cho rằng “nó” không hề rẻ một chút nào mà lại còn “mệt người” bởi:

  • Để thiết kế và setup cửa hàng hiệu quả, bạn cần có kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức, bạn có thể gặp phải nhiều khó khăn và lãng phí thời gian, tiền bạc để sửa chữa hoặc điều chỉnh sau này.

  • Thiết kế và setup cửa hàng đòi hỏi một kế hoạch chi tiết và tổ chức. Bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh, nghiên cứu thị trường, lựa chọn vị trí cửa hàng, xác định ngân sách và lên kế hoạch cho việc mua sắm và thi công.

  • Thiết kế và setup cửa hàng đòi hỏi sự lựa chọn các nguyên vật liệu và trang thiết bị phù hợp. Nếu bạn không có kiến thức về các sản phẩm và công nghệ mới nhất, bạn có thể lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết hoặc không hiệu quả.

  • Thiết kế và setup cửa hàng đòi hỏi thời gian và công sức đáng kể. Nếu bạn không có đủ thời gian và nguồn lực để tập trung vào việc này, bạn có thể gặp phải trở ngại và gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chính của bạn.

Vì vậy, hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế & thi công trọn gói cửa hàng chuyên nghiệp. Sẽ giúp bạn thiết kế và setup trọn gói cửa hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Dưới đây là một số phong cách thiết kế shop thời trang được thực hiện bởi Siêu Thị Kệ Giá:

Thiết kế và thi công shop thời trang Bảo Loan tại Thanh Hóa
Thiết kế và thi công shop thời trang Bảo Loan tại Thanh Hóa
Thiết kế và thi công shop thời trang TEELAB tại Thái Nguyên
Thiết kế và thi công shop thời trang TEELAB tại Thái Nguyên
Thiết kế và thi công shop thời trang tại Hà Nội
Thiết kế và thi công shop thời trang tại Hà Nội
Thiết kế và thi công GNN Store tại Hà Nội
Thiết kế và thi công GNN Store tại Hà Nội
Thiết kế và thi công shop TopMen tại Vĩnh Phúc
Thiết kế và thi công shop TopMen tại Vĩnh Phúc
Thiết kế và thi công shop Chi Phạm tại Hòa Bình
Thiết kế và thi công shop Chi Phạm tại Hòa Bình
Thiết kế và thi công shop Win Store tại Phú Thọ
Thiết kế và thi công shop Win Store tại Phú Thọ

Tham khảo thêm các dự án mở shop quần áo của chúng tôi tại đây

Hàng hóa

Chi phí để nhập hàng hóa ban đầu để trưng bày và bán trong cửa hàng cũng phải được tính toán kĩ càng.  Điều này bao gồm việc tìm nhà cung cấp, Số lượng và loại quần áo, chi phí vận chuyển & xử lý hàng hóa , chi phí kiểm tra & bảo hành,…

Cần tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, giá cả hợp lý để tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu và so sánh giá cả từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Một số nguồn lấy hàng: Chợ Ninh Hiệp, chợ cửa khẩu Móng Cái, chợ Lim – Bắc Ninh, phố Hàng Đào, Hàng Ngang – Hà Nội, chợ Đồng Xuân,…. Ngoài ra còn có các nguồn hàng nhập từ Trung Quốc taobao, 1688,…

Quảng cáo và tiếp thị

Để thu hút khách hàng, bạn cần đầu tư vào quảng cáo và tiếp thị. Chi phí này có thể bao gồm việc tạo website, in ấn, quảng cáo trực tuyến và các hoạt động tiếp thị khác.

Chi phí hoạt động hàng ngày

Ngoài các khoản chi phí trên, bạn cần xem xét các chi phí hoạt động hàng ngày. Chằng hạn như tiền thuê, tiền điện, tiền nước, tiền mạng internet, tiền lương nhân viên và các chi phí khác.

Nếu shop quần áo cần nhân sự thì sẽ phát sinh thêm chi phí tiền lương nhân viên. Hiện nay các shop quần áo thường tận dụng tiết kiệm chi phí bằng cách thuê nhân nhân viên part time. Đối tượng là các bạn học sinh/ sinh viên với mức lương từ 13- 20k/h. Tuy nhiên đối với sự lựa chọn này sẽ khó trong việc quản lý, thiếu sự ổn định. Còn đối với nhân viên fulltime mức lương giao động 6 -10 triệu/ tháng.

Như vậy, cụ thể chi phí mở shop quần áo sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện cụ thể của mỗi cửa hàng. Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý anh/chị.

NG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ KỆ GIÁ

Hotline: 0977.777.500

Email: Sieuthikegia@gmail.com

Website: Sieuthikegia.com

HỆ THỐNG CỬA HÀNG VÀ NHÀ MÁY

Văn phòng số 1: Số 2 Dốc Lã, Gia Lâm – Hà Nội

Văn phòng số 2: Số 85 Thống Nhất – TP. Thái Nguyên

Văn phòng số 3: Ngã ba Vĩnh Tường – Thổ Tang – Vĩnh Phúc

Nhà máy số 1: Cụm ng nghiệp Tân Lập – TP. Thái Nguyên

Nhà máy số 2: Khu ng nghiệp Tam Hiệp, Phúc Thọ – Hà Nội